ชีวิตฟ้าหลังฝนผ่านมรสุม!!..เมื่อเด็ก ม.ต้นคนหนึ่ง ออกจากบ้านใช้ชีวิตตามลำพัง ผ่าน 14 ปี วันนี้รวยเป็นเจ้าของธุรกิจ!! ( รายละเอียด )

22 กุมภาพันธ์ 2018 | เรื่องน่าสนใจ
ชื่นชอบข่าวนี้ แชร์ต่อให้เพื่อนๆ

ข่าวเรื่องน่าสนใจ วันนี้ เป็นเรื่องราวดีๆ น่าจะเอาเป็นแบบอย่างที่ดี หากย้อนกลับเมื่อปี พ.ศ. 2547 หรือประมาณ 14 ปีที่แล้ว มีรายการอยู่รายการหนึ่ง ชื่อ รายการ “ลานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ” ซึ่งมี “ยุพา เพ็ชรฤทธิ์” เป็นผู้พิธีการประจำรายการดังกล่าว ได้นำเสนอเรื่องราวของ นางสาว รติรส คำสี หรือรส ซึ่งขณะออกรายการตอนนั้น รส อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ซึ่งเรื่องราวของ รส เมื่อ 14 ปี ที่แล้ว รส ต้องออกจากบ้าน เมื่อจบ ม.3 เพราะมีปัญหากับที่บ้าน โดยพ่อเลี้ยงทุบตี จึงขอแม่ไปอยู่กับพ่อแท้ๆซักระยะ แต่พ่อก็ไม่ได้ตอนรับ เพราะว่ามีครอบครัวและเมียใหม่แล้ว แต่โชคชะตา ก็ไม่ทำร้ายคนดี


เพราะเหตุว่า คุณครูโรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม และเพื่อนๆในชั้นเรียน คอยช่วยเหลือ ให้งานทำ แม้เคยท้อแท้และเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่ก็ฉุกคิดว่า ” ถ้ายอมแพ้ ก็คงต้องแพ้ไปตลอดชีวิต ” ปัญหาที่เคยท้อ ก็ค่อยๆเริ่มแก้ไข จนสามารถพาตัวเองเรียนจบปริญญาตรี ด้านบัญชีจนสำเร็จ


ปัจจุบัน รส เป็นเจ้าของธุรกิจ ร้านนาฬิกาแห่งเดียว ในห้างสรรพสินค้า โฮมโปร แจ้งวัฒนะ และสามารถหาเงินมาซื้อที่ดิน สร้างบ้านให้แม่และน้องอีกด้วย


สู้ชีวิตสุดๆ ต้องยอมใจเธอจริงๆเลย

 


เป็นไงบ้างละค่ะ เรื่องราวดีๆที่นำเสนอวันนี้ เป็นเรื่องราวที่น่าเป็นตัวอย่างกับเยาวชนรุ่นใหม่สมัยนี้จริง ลองใครได้อ่านแล้ว ถ้าเป็นคนสอนตนเองได้ และมีบุญมีความศรัทธาในความดีความงาม ของชีวิต ก็คงจะเป็นแบบอย่างให้อีกหลายๆคน หวังว่าจะเป็นเช่นนะค่ะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก : นางสาว รติรส คำสี

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook