ฉลาดตอบไม่เกรงใจจักรวาล!! เมื่อนางงามเจอคำถามฮอต ถ้าลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รางวัล 30 ล้านหาย จะทำยังไง คำตอบที่ได้บอกเลยจี๊ด ได้ใจ สวยครบองค์!! (มีคลิป)

5 มีนาคม 2018 | ข่าวบันเทิง, ข่าววันนี้, คลิปเด็ด
ชื่นชอบข่าวนี้ แชร์ต่อให้เพื่อนๆ

เรื่องราวในวันนี้กับคำถามสุดฮอตฮิต ที่ได้สร้างความฮือฮาในโลกสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง สำหรับคำถามบนเวทีประกวดเทพธิดานาคี วัดบ้านโขงใหญ่ ต.มะค่า อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ที่ “น้องมัดไหม” นางงามหมายเลข 43 ตอบได้อย่างน่าประทับใจ

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nuttawud Kajai ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอภาพบรรยากาศบนเวทีประกวดเทพธิดานาคี ในช่วงของการตอบคำถามเพื่อเฟ้นหาสาวงามที่มีความสวย ฉลาด และมีความคิด โดยเป็นช่วงที่สาวงามจากรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่มีนามว่า “น้องมัดไหม” ได้ขึ้นตอบคำถามต่อหน้าคณะกรรมการ กับคำถามสุดหินตามกระแสที่ว่า “ถ้าคุณถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาท แต่ทำหาย คุณจะทำอย่างไร?”

โดยเธอได้ตอบคำถามอย่างชาญฉลาดว่า “แน่นอนว่าคนเราย่อมมีความอยากได้อยากมีด้วยกันทุกคน แต่ในเมื่อสิ่งนั้นมันได้หายไปแล้ว และไม่สามารถนำกลับคืนมาได้ สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ ก้าวต่อไป (Keep going on) เพราะไม่ว่าชีวิตของคนเรานั้น จะสูญสิ้นมาเพียงใด ไม่มีมนุษย์คนไหนที่เกิดมาแล้วไม่รู้จักคำว่าสูญเสีย พระพุทธเจ้ายังได้กล่าวไว้เลยว่า ลองเดินดูสิว่าบ้านหลังไหนที่ไม่เคยมีคนตายบ้าง บ้านหลังไหนที่ไม่เคยเกิดการสูญเสียบ้าง ฉะนั้นเงินแค่ 30 ล้าน ก็ไม่ใช่เป็นปัญหาสำหรับเรา เพราะตราบใดที่เรายังมี 1 สอง 2 มือ นั่นจะทำให้เราได้เงินกลับมามากกว่า 30 ล้าน อีกด้วยซ้ำ ถ้าเราขยันทำมาหากิน ” อันเป็นที่มาของคำว่าตอบไม่เกรงใจจักรวาลที่แท้จริง ว่าแล้วก็ตามไปฟังแบบเต็มๆกันเลย

มีคลิป

.

 

Source: siamnews

 

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook