เจ้าหนูยิ้มสู้โชคชะตา!!..น้องเต้ พับใบเตยขาย แลกข้าวต้ม กับน้ำปลา เลี้ยงน้องๆ และยาย เมื่อถามถึงของที่อยากได้ในรายการ แทบกลั้นน้ำตา!(คลิป)

26 มีนาคม 2018 | หน้าแรก, เรื่องน่าสนใจ
ชื่นชอบข่าวนี้ แชร์ต่อให้เพื่อนๆ

ข่าวน่าสนใจ วันนี้ กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้ชมสนใจไม่น้อยสำหรับคลิปรายการ “Super 10” ของช่อง เวิร์คพอยท์ ที่ออกอากาศไม่เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี หรือ น้องเต้ เจ้าหนูหัวใจแกร่งวัย 13 ปี ที่ยิ้มสู้ชะตา มีเงินไปโรงเรียนบางวัน 5 บาท บางวันแค่ 10 บาท อยู่กับยายและน้อง ๆ ส่วนพ่อแม่เสียไปตั้งแต่ตัวเองยังเล็ก

โดยยายทำอาชีพพับใบเตยขายที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน และน้องเต้ก็ช่วยยายพับขายด้วย ได้วันละ 60-100 บาท แทบทุกมื้อจะทานข้าวต้มกับน้ำปลาเท่านั้น ก่อนหน้านี้น้องเต้ยังช่วยยายลงบ่อขยะเก็บของเก่าขาย แต่ก็ต้องเลิกไปเมื่อบ่อขยะถูกปิด งานนี้ทำเอาน้ำตาไหลกันทั้งรายการ


โดยน้องเต้ มารายการเพื่อมาโชว์ความสามารถพับใบเตยเร็ว และรางวัลที่ต้องการคือรถมอเตอร์ไซค์เก่า ๆ ให้ยายได้ขี่ไปส่งตนและน้อง ๆ ที่โรงเรียน และน้องเต้ก็ทำฝันสำเร็จ และได้ใจกรรมการพร้อมผู้ชมจากทางบ้านไปเต็ม ๆ

ชมคลิป..

.

.

เป็นไงบ้างละค่ะ เรื่องราวของน้องเต้ คงจะทำให้ได้ใจน้องเต้ ไปหลายคนนะค่ะ ขอเป็นกำลังใจ คนสู้ชีวิต และให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ต่อไปนะค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook