“เวียนหัว พอแล้ว ไปดีกว่า” นายกพับไมค์ หลังเจอคำถามต่างประเทศ นักข่าวเรียกก็ไม่หัน (มีคลิป)

0
63572

เมื่อเวลา 20.45 น. ณ บริเวณโถงกลาง ชั้น 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครั้งที่ 1/2562 ซึ่งทางเพจ “ไทยคู่ฟ้า” ได้แชร์คลิปไลฟ์สดดังกล่าวไว้ด้วย

ในคลิป นายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า วันนี้ก็เป็นการหารือเรื่องระเบียบราชการ การประชุม ครม. และดูเรื่องนโยบายที่จะเตรียมการแถลง คาดว่าจะเป็นวันที่ 25 ก.ค.นี้ ซึ่งหลังจากแถลงนโยบายก็จะเป็นการแบ่งมอบหน้าที่ของแต่ละกระทรวง ซึ่งในที่ประชุม ครม. ได้มีการเห็นชอบแต่งตั้ง นายดิสทัต โหตระกิตย์ เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แต่โฆษกและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 3 คน ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ไม่จำกัดว่าเป็นคนนอกหรือคนใน แต่ต้องรอบรู้และมีความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของประเทศในยุคโลกดิจิทัล และมีความรู้เรื่องระบบราชการ

p>ซึ่งระหว่างการแถลงข่าวนั้น ผู้สื่อข่าวต่างประเทศได้สอบถามเป็นภาษาอังกฤษ โดยอยากให้นายกรัฐมนตรีให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า รัฐบาลใหม่จะทำตามนโยบาย และจะไม่มีการใช้อำนาจพิเศษ นายกตอบกลับว่า “มีอำนาจพิเศษตรงไหนอีกอ่ะ ไม่มีแล้ว มันมีแต่กฎหมายปกติแล้วขณะนี้ กฎหมายพิเศษมันยกเลิกไปแล้วไม่ใช่หรือ กฎหมายพิเศษที่ใช้ที่ผ่านมามันก็จบไปตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว ก็จบไปแล้วสิ อย่ามาพูดย้อนกลับไปกลับมาเวียนหัว พอแล้ว ไปดีกว่า”

ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะพับไมค์ไปอีกทาง และเดินออกจากห้องแถลงข่าวไปทันที ท่ามกลางความงุนงง และเสียงเรียกของนักข่าว

ชมคลิป เริ่มต้นนาทีที่ 14.37

ที่มา ไทยคู่ฟ้า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here