ชาวบ้านโอด โดนกันตรึม แก๊งป้ายยารูดทรัพย์ สูญเป็นแสนๆ

วันที่ 2 ตุลาคม 2562 มีรายงานว่า นายสมโภชน์ เสือสูงเนิน อายุ 54 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า จากกรณีมีชาวบ้านพูดคุยว่าในพื้นที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพ ป้ายยาและให้ไปเอาถอนเงินเสียเงินจำนวน 7 หมื่นบาท ก่อนถูกทิ้งไว้ข้างทาง สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ได้สอบถามนางสำลี ชุ่มสูงเนิน อายุ 42 ปี ผู้เสียหาย อ้างว่าถูกมิจฉาชีพจำนวน 5 คน เป็นชาย 4 รายและผู้หญิง 1 ราย อายุประมาณ 50-60 ปี ได้รถเก๋ง toyota วีออด สีบรอนซ์ ทะเบียนพษ 3990 กรุงเทพฯได้ป้ายยาและหลอกเงินไปจำนวน 70,000 บาท

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 235 หมู่ที่ 20 บ้านวังรางใหญ่พัฒนา ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ได้มีการทำทีขับเข้ามาตะเวนในหมู่บ้านและเมื่อพบเหยื่อที่เลี้ยงวัว ก็ได้มีการเข้าพูดคุยเพื่อที่จะขอซื้อวัวหลังจากนั้นได้มีการขอเบอร์เพื่อติดต่อก่อนที่จะทำทีให้หาที่ดินในพื้นที่ให้เนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ และเสนอให้ค่าดำเนินการ 1 เปอร์เซ็นต์

หลังจากนั้นพยายามติดต่อที่ดินหลายเจ้าแต่ก็ไม่ถูกใจ จนกระทั่งหาที่เองและอยากได้ที่ดินในพื้นที่ โดยตัวละครก็เป็นของมิจชาชีพ จึงสอบถามว่ารู้จักเจ้าของที่ดินผืนนี้หรือไม่ และได้พามาหาเจ้าของที่ดินผืนดังกล่าว โดยที่ตนเองก็ไม่รู้จัก หลังจากนั้นมีการเสนอขายไร่ละ 3 แสนบาท บนเนื้อที่ 40 ไร่ เป็นเงิน 12 ล้าน แต่ต้องวางเงินมัดจำนวนหนึ่งล้านบาท

โดยที่กลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวมีเงินอยู่แค่ 9 แสนบาท ขาดอีกหนึ่งแสน จะครบ 1 ล้าน จึงได้ขอยืมเงินผู้เสียหาย 1 แสน แต่มีให้แค่ 70,000 บาท หากขายได้จะเอาเงินให้คืนพร้อมกับเปอร์เซ็นต์ จึงได้ไปเบิกเงินที่ธนาคารออมสินสาขาปักธงชัย โดยคนร้ายจะอยู่ภายในรถ

หลังจากเบิกเงินเสร็จ ได้ขับรถวนอยู่ในพื้นที่ประมาณ 2 รอบ กลุ่มมิจฉาชีพได้ให้ผู้เสียหายไปถ่ายเอกสาร และซื้อน้ำดื่มกิน และในช่วงเวลานั้นรู้สึกว่าควบคุมตัวไม่ได้ แล้วรู้สึกสะดุ้งรู้ตัวอีกทีว่าถูกทิ้อยู่บริเวณหน้า สภ.ปักธงชัย จึงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ก่อนจะรู้ตัวว่าถูกหลอกและโทรแจ้งแฟนและญาติ เข้าไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ปักธงชัย

อย่างไรก็ตาม พบว่าในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะนครราชสีมา พบมีเหยื่อที่ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอก จำนวนหลายราย แต่ละรายจะถูกหลอก เป็นวงเงินจำนวน 70,000-200,000 บาท

ขอบคุณ siriporn Phenkhoksung

อ่านเพิ่มเติม
Privacy-Policy